Top 10 địa điểm du lịch ở Tiền Giang không đi thấy tiếc

0
13541

Cách trung tâm thành phố Hồ Chí Minh khoảng hơn 70km về hướng Nam theo cao tốc Trung Lương. Tiền Giang, là vùng đất từ lâu đã nổi tiếng về các địa danh lịch sử, anh hùng dân tộc và văn hóa của ẩm thực, phong tục tập quán. Chính vì điều này mà với ai trên mọi miền đất nước đều muốn đặt chân đến vùng đất “Địa linh nhân kiệt” này để thỏa chí tò mò. Vậy, đến Tiền Giang thì nên đi đâu làm gì? Tiền Giang có những điểm du lịch nào nổi tiếng để khám phá? Hãy cùng Godidigo điểm qua các điểm du lịch nổi tiếng của Tiền Giang qua bài viết dưới đây.

Xem thêm: Tour miền Tây 1 ngày (Mỹ Tho – Bến Tre)

10 địa điểm du lịch ở Tiền Giang nổi tiếng nhất

1. Chùa Vĩnh Tràng

Địa điểm du lịch Tiền Giang: Chùa Vĩnh Tràng
Chùa Vĩnh Tràng – địa điểm du lịch nổi tiếng ở Tiền Giang

Chùa Vĩnh Tràng hay còn gọi là chùa Vĩnh Trường, một ngôi chùa được xếp và hàng “những ngôi chùa có phong cách kiến trúc, nghệ thuật tuyệt hảo nhất miền Tây Nam Bộ”.

Theo ghi chép từ  sách Phật giáo Tiền Giang – Lược sử và những ngôi chùa (Hòa thượng Thích Huệ Thông, NXB. TP. Hồ Chí Minh, 2002) thì chùa được ông bà tri huyện Bùi Công Đạt xây dựng vào khoảng cuối thế kỷ XVIII đầu thế kỷ XIX để tu tập tại gia. Trải qua khoảng thời gian hơn 100 năm mưa nắng, thường xuyên mở rộng, trùng tù bởi nhiều đời trụ trì, chùa đến này là một ngôi tự lớn với điểm nhấn phong cách kiến trúc Đông – Tây kết hợp gồm Pháp, Mã Lai, Thái, Miên và Chàm. Một phong cách kiến trúc, nghệ thuật kết hợp hoàn hảo, độc nhất vô nhị không chê vào đâu được. Đây chính là lí do đưa tên tuổi ngôi chùa vào top danh sách “những ngôi chùa đáng đến nhất khi đi đến miền Tây”.

Tượng Phật Di Lặc ở Chùa Vĩnh Tràng
Tượng Phật Di Lặc ở Chùa Vĩnh Tràng

Ngoài điểm nhấn phong cách kiến trúc, nghệ thuật. Chùa Vĩnh Tràng nổi tiếng là nơi sở hữu nhưng pho tượng phật được tạo tác bằng gỗ quý, đồng, đặc biệt là ba pho tượng Bồ tát đứng cao hơn 24m, Phật thích ca niết bàn dài gần 20m và tượng Di Lặc ngồi cao gần 20m.

Thông tin tham quan chùa Vĩnh Tràng

 • Địa chỉ: Chùa Vĩnh Tràng – đường Nguyễn Trung Trực – phường 8 – thành phố Mỹ Tho – tỉnh Tiền Giang.
 • Giá vé tham quan: miễn phí.
 • Thời gian mở cửa: 7h30 – 18h00 hàng ngày.

Xem thêm: Tour miền Tây 2 ngày 1 đêm (Mỹ Tho – Bến Tre – Cần Thơ)

2. Cồn Thới Sơn

Địa điểm du lịch ở Tiền Giang: Cồn Thới Sơn
Du khách đi xuồng ở Cồn Thới Sơn

Cồn Thới Sơn hay còn gọi là cồn Phụng, cù lao Phụng hoặc cù lao Thới Sơn. Một trong bốn cù lao “Long – Lân – Quy – Phụng” nổi tiếng của miền Tây nói chung và Tiền Giang, Bến Tre nói riêng.

Cũng như các cù lao khác trong bộ tứ linh, cù lao Thới Sơn là nơi lí tưởng để du khách hòa mình trong không gian xanh thoáng mát với hàng chục vườn trái cây ăn quả có múi hương ngạt ngào; trải nghiệm tìm hiểu cuộc sống con người miền Tây ho những kênh rạch chằng chịt hay các làng nghề truyền thống lâu đời. Đặc biệt, tại đây du khách được thưởng thức nghệ thuật “Đờn ca tài tử Nam Bộ” được UNESCO công nhận là di sản văn hóa phi vật thể đại diện nhân loại vào cuối năm 2013.

Một hoạt động thú vị du khách được trải nghiệm ở Cồn Thới Sơn - địa điểm du lịch nổi tiếng ở Tiền Giang
Một hoạt động thú vị du khách được trải nghiệm ở Cồn Thới Sơn

Không những vậy, một chuyến du vui chơi, khám phá tại cù lao Thới Sơn. Du khách còn được trải nghiệm nhiều hoạt động thú vị mà người dân miền Tây vẫn làm trong cuộc sống đồng án hàng ngày, cùng với đó là thưởng thức nhiều món đặc sản, ẩm thực nổi tiếng của đất Mỹ Tho.

Thông tin tham quan cồn Thới Sơn

 • Địa chỉ: Cồn Thới Sơn – xã Thới Sơn – thành phố Mỹ Tho – tỉnh Tiền Giang.
 • Chi tiết dịch vụ: mua tour tại bến tàu 30 tháng 4 (Du lịch: Mekong, Cồn Phụng, Việt Nhật, v.v. hoặc liên hệ các công ty lữ hành tại thành phố Hồ Chí Minh. Trippy.vn – Website du lịch trực tuyến số 1 Việt Nam).

3. Chợ nổi Cái Bè

Du khách chụp hình tại chợ nổi Cái Bè - Tiền Giang
Du khách chụp hình tại chợ nổi Cái Bè – Tiền Giang

Cách trung tâm thành phố Mỹ Tho khoảng hơn 40km đường bộ và gần 40km đường Sông (theo dòng sông Tiền) về hướng địa phận tỉnh Vĩnh Long. Chợ nổi Cái Bè là chợ nổi nổi tiếng của miền Tây về độ giao thương, mua bán và trao đổi hàng hóa sầm uất.

Hoạt động mua bán ở chợ nổi Cái Bè - một địa điểm du lịch ở Tiền Giang
Hoạt động mua bán ở chợ nổi Cái Bè

Dựa theo ghi chép của sách “Đại Nam Thống Nhất” của nhà Nguyễn thời vua Tự Đức: “Chợ nổi Cái Bè Tiền Giang là trung tâm giao thương, trao đổi hàng hóa sầm uất nhất miền Tây lúc bấy giờ. Hầu hết hàng hóa của các vùng thuộc ba tỉnh Đông Nam Bộ đều tập trung về đây”. Chính từ điều này mà chợ được xem là nơi trọng điểm phát triển kinh tế và giao lưu tiếp biến văn hóa của vùng đất Mỹ Tho – Tiền Giang.

Ngày nay, tuy nét sầm uất không còn mạnh mẽ như trước do có nhiều mặt hàng được vận chuyển thông qua đường bộ. Thế nhưng, chợ nổi Cái Bè vẫn giữ cho mình những điều vốn có mà sử sách đã ghi, quan trọng hơn cả là chợ hiện nay đang đóng một vai trò quan trọng trong việc quảng bá du lịch về văn hóa, phong tục, tập quán và nét đặc trưng của người dân Mỹ Tho đến với bạn bè quốc tế.

Thông tin tham quan chợ nổi Cái Bè

 • Địa chỉ: Chợ nổi Cái Bè – thị trấn Cái Bè – huyện Cái Bè – tỉnh Tiền Giang.
 • Thời gian: 5h00 – 8h00 sáng.

4. Miệt vườn Cái Bè

Cách chợ nổi Cái Bè không xa về hướng Bắc đường ven sông Tiền, miệt vườn Cái Bè của huyện Cái Bè là nơi mà du khách nên đến một lần khi đi chợ nổi Cái Bè.

Vốn dĩ nói như vậy là vì đây là vựa trái cây lớn nhất Đồng bằng Sông Cửu Long với hàng trăm vườn trái cây ăn quả nổi tiếng gồm nhiều loại cây ăn trái được trồng trên tổng diện tích hơn 15.000ha như: vú sữa, bưởi da xanh, bưởi năm roi, nhãn, chôm chôm, sapoche, quýt, dừa, xoài, mặt cụt, mận sầu riêng, … Bằng những điều này mà khi đến đây, du khách có thể thỏa sức ngắm nhìn, thưởng thức và tận hưởng không gian xanh thoáng mát trong mỗi nhà vườn mà chỉ với mức giá vô cùng rẻ.

Thông tin tham quan chợ nổi Cái Bè

 • Địa chỉ: Miệt vườn Cái Bè – thị trấn Cái Bè – huyện Cái Bè – tỉnh Tiền Giang.

5. Sắc Tứ Linh Thứu cổ tự

Sắc Tứ Linh Thứu cổ tự - địa điểm tham quan ở Tiền Giang
Sắc Tứ Linh Thứu cổ tự ở Tiền Giang

Nếu như chùa Vĩnh Tràng là nơi gây dấu ấn với phong cách kiến trúc nghệ thuật độc đáo, tuyệt hảo. Thì Sắc Tứ Linh Thứu cổ tự là nơi lưu dấu vết tích, huyền thoại vua Gia Long trong thời gian buôn tẩu, trốn chạy nhà Tây Sơn.

Chuyện kể: “Năm 1984, vua Quang Trung Nguyễn Huệ – vị anh hùng dân tộc sau khi đại thắng quân Xiêm ở trận Rạch Gầm Xoài Mút. Chúa Nguyễn (tức Nguyễn Phúc Ánh) cùng tướng cận vệ Nguyễn Huỳnh Đức thất trận bị quân Tây Sơn bố ráp tuy đuổi gắt gao. Chúa Nguyễn Phúc Ánh và tướng Nguyễn Huỳnh Đức chạy đến chùa Long Nguyên thì gặp thiền sư Nguyệt Hiện.

Lúc đến chùa, Chúa Nguyễn trong trang phục của kẻ thường dân, mình đầy thương tích, mệt lả đói khác. Tuy nhiên, vì dung mạo thiên tử nên chỉ qua cái nhìn đầu tiên, nhà sư Nguyệt Hiền đã thầm nghi đây là đấng quân vương đang lâm cảnh hoạn nạn.

Sức cùng, lực kiệt do ngày đêm trốn chạy trong phong sương, gió rét nên Chúc Nguyễn đã mắt chứng thương hàn, ăn ngủ không yên, tinh thần giảm sút. May thay, sư Nguyễn Hiền là người giỏi y học nên đã tình nguyện cứu chữa cho Chúa. Vài hôm sau, Chúa Nguyễn Ánh vừa khỏe thì quân Tây Sơn đuổi đến ruồng bắt. Lạ thay! Cửa chùa lúc ấy nhện giăng cả lối vào, cảnh vật hoang vắng đìu hiu như từ lâu không người để chân đến vậy.

Trong chùa Chúa tôi hoảng hốt chưa biết nơi nào ẩn thân. Hòa Thượng Nguyệt Hiện sực nhớ Đại Hồng Chung trên Đại Điện, bảo Chúa vào đó lánh nạn. Quân Tây Sơn ập vào chùa lục soát, thấy mọi thứ vẫn bình thường nên bỏ đi.

Cơn kinh hải qua, Nguyễn Ánh ở lại chùa vài ngày dưỡng bệnh. Trong những ngày này, có giống chim linh cứ đậu chung quanh chùa kêu mãi. Hòa thượng đoán biết điềm chẳng lành nên bảo người khách lạ lánh đi nơi khác. Quả nhiên hôm sau quân Tây Sơn kéo đến lục soát chùa. Nguyễn Phúc Ánh may nhờ có chim linh mà được thoát nạn…

Sau khi đánh thắng nhà Tây Sơn, Nguyễn Ánh lên ngôi vua lấy hiệu là Gia Long. Nhớ ơn ngôi chùa cũ cùng vị hòa thượng đã giúp đỡ, vua đã phong sắc tứ cho chùa.

Sắc ngự định: “Long Tuyền, thịnh hỹ đạo tràng thuận cảnh hoằng khai thanh tịnh cảnh”.

Tứ phê tướng: “Linh Thứu phú tại Phật Pháp bình tâm phát nguyện diệu huyền tâm”

Thông tin tham quan chùa Sắc Tứ Linh Thứu cổ tự

 • Địa chỉ: Sắc tứ Linh Thứu – gần chợ Xoài Hột – xã Thạnh Phú – huyện Châu Thành – tỉnh Tiền Giang.
 • Thời gian: từ 7h30 – 21h00 hàng ngày.

6. Thiền viện Trúc Lâm Chánh Giác Tiền Giang

Chánh điện Thiền viện Trúc Lâm Chánh Giác ở Tiền Giang
Chánh điện Thiền viện Trúc Lâm Chánh Giác ở Tiền Giang

Trong số tất cả các Thiền viện thuộc hệ phái Trúc Lâm Yên Tử của Phật hoàng Trần Nhân Tông tại miền Tây Nam Bộ, có thể nói rằng: “Thiền viện Trúc Lâm Chánh Giác Tiền Giang là Thiền Viện có quy mô xây dựng lớn nhất, hoành tráng nhất”.

Cụ thể, Thiền viện Trúc Lâm Chánh Giác được khởi công xây dựng vào ngày 28 tháng 4 năm 2012 (mùng 8 tháng 4 âm lịch năm Nhâm Thìn). Sau 5 năm thi công, Thiền viện khánh thánh với nhiều hạng mục: Chánh điện, Tổ đường, Thiền đường, Giảng đường, Nhà Tăng ngoại viện, Trai đường, Thư viện, Nhà Trưng bày, Lầu chuông, Lầu trống, Nhà khách cư sĩ nam, Nhà khách cư sĩ nữ … với tổng diện tích hơn 47.000 mét vuông; khu nội viện có tổng diện tích gần 16.000 mét vuông bao gồm: 4 Tăng đường, 1 Thiền đường và 10 Thất chuyên tu.

Hiện tại, Thiền viện Trúc Lâm Chánh Giác Tiền Giang vẫn đang hoàn thiện một số hạng mục. Dự kiến đến năm 2020 sẽ hoàn tất. Trụ trì chùa hiện nay là Thượng tọa Thích Thông Phương, đệ tử kiệt xuất nhất của Hòa thượng Thiền sư Thích Thanh Từ, người có công khôi phục Thiền phái Trúc Lâm Việt Nam.

Thông tin tham quan Thiền viện Trúc Lâm Chánh Giác Tiền Giang

 • Địa chỉ: Thiền viện Trúc Lâm Chánh Giác – Ấp 1 – xã Thạnh Tân – huyện Tân Phước – tỉnh Tiền Giang.
 • Thời gian: từ 7h30 – 20h00 hàng ngày.

7. Nhà thờ Chánh Tòa Tiền Giang

Địa điểm tham quan du lịch ở Tiền Giang - Nhà thờ Chánh Toàn ở Tiền Giang
Nhà thờ Chánh Toàn ở Tiền Giang

Tọa lạc trên đường Hùng Vương của phường 7, thành phố Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang. Nhà thờ chính tòa Mỹ Tho (giáo phận Mỹ Tho) được biết đến là thờ công giáo thứ ba sau nhà thờ đầu tiên do thánh Phanxicô Xaviê cùng các linh mục thừa sai dựng nên trước năm 1866; và nhà thờ Vĩnh Tường được Giám mục Miche cho xây dựng vào năm 1866.

Được biết, nhà thờ được khởi công xây dựng ngày 11 tháng 8 năm 1906 bởi linh mục Régnier (Gẫm) tại vị trí đại lộ Bourdais (nay là đại lộ Hùng Vương).  Tổng thể kiến trúc nhà thờ được xây dựng hoàn toàn theo phong cách kiến trúc lối Hy Lạp – Rôma thời Phục Hưng.

Ngày 24 tháng 11 năm 1960, Giáo hoàng Gioan XXIII ban hành Sắc chỉ Venerabilium Nostrorum thành lập Hàng Giáo Phẩm Việt Nam, đồng thời tổ chức lại các giáo phận cũ và mới, trong đó có việc thiết lập Giáo phận Mỹ Tho tách ra từ Giáo phận Sài Gòn. Kể từ đây nhà thờ Mỹ Tho được nâng lên thành Nhà thờ chính tòa với tước hiệu “Đức Mẹ Vô Nhiễm”.

Thông tin tham quan Nhà thờ Chánh Tòa Tiền Giang

 • Địa chỉ: 32 Hùng Vương – phường 7 – thành phố Mỹ Tho – tỉnh Tiền Giang.
 • Thời gian: 7h00 – 20h00 hàng ngày.
 • Giá vé: miễn phí.

8. Khu du lịch biển Tân Thành

Một trong những điểm đến vào hai ngày cuối tuần mà thu hút các bạn trẻ cùng gia đình ở Tiền Giang thường tìm đến để vui chơi chính là khu du lịch biển Tân Thành. Một điểm đến không có những bờ cát trắng trải dài, con sóng xanh vỗ bờ hay những rạn san hô đa sắc màu. Tuy nhiên, biển Tân Thành lại làm nhiều người hài lòng về các sản vật của biển như cá, tôm, cua, ghẹ, ốc, … về độ tươi sống và mức giá rất hợp túi tiền. Quan trọng hơn cả, đây là nơi lí tưởng để những đôi yêu nhau hoặc những người thích chụp ảnh, săn ảnh.

Thông tin tham quan khu du lịch biển Tân Thành

 • Địa chỉ: Khu du lịch biển Tân Thành – ấp Cầu Muống – xã Tân Thành – huyện Gò Công Đông – tỉnh Tiền Giang.
 • Thời gian: 7h00 – 20h00.
 • Giá vé vào cổng: 10.000 vnđ/ người.

9. Trại rắn Đồng Tâm

Trại rắn Đồng Tâm ở Tiền Giang
Trại rắn Đồng Tâm ở Tiền Giang

Trại rắn Đồng Tâm hay còn gọi với tên khác là Trung tâm Nuôi trồng Nghiên cứu Chế biến Dược liệu – Cục Hậu cần thuộc Quân khu 9. Một nơi nổi tiếng được biết đến đã cấp cứu và điều trị an toàn cho hơn 20.000 nạn nhân bị rắn cắn, xác lập kỷ lục Guiness Việt Nam “Bảo tàng rắn đầu tiên của Việt Nam”, được vinh dự đón nhận Danh hiệu Đơn vị Anh hùng Lao động thời kỳ đổi mới, là điểm đến du lịch hấp dẫn của Tiền Giang.


Một đàn rắn ở trại rắn Đồng Tâm
Một đàn rắn ở trại rắn Đồng Tâm

Trải qua hơn 40 xây dựng và phát triển. Hiện nay, trại rắn đã trở thành một trung tâm nghiên quan trọng về rắn và là điểm đến tham quan, nghiên cứu, tìm hiểu, du lịch trọng điểm của tỉnh Tiền Giang. Tại đây, du khách có thể tận mắt ngắm nhìn hàng triệu con rắn thuộc nhiều loại khác nhau đang được nuôi dưỡng, bảo tồn chế biến dược liệu cho Đông y và Tây y.

Thông tin tham quan Trại rắn Đồng Tâm

 • Địa chỉ: Trại rắn Đồng Tâm – xã Bình Đức – huyện Châu Thành – tỉnh Tiền Giang.
 • Giá vé: 10,000 vnđ – 20,000 vnđ/ người.
 • Thời gian tham quan: 7h30 – 17h30 hàng ngày.

10. Vườn hoa Mãn Đình Hồng

Du khách chụp hình tại Vườn hoa Mãn Đình Hồng ở Tiền Giang
Du khách chụp hình tại Vườn hoa Mãn Đình Hồng ở Tiền Giang

Một chuyến du lịch về vùng đất Mỹ Tho – Tiền Giang nếu bạn muốn tìm một địa điểm nào đó mới mẻ với nhiều hương sắc hoa tươi thì vườn hoa Mãn Đình Hồng ở huyện Châu Thành là một lựa chọn.

Địa điểm du lịch Tiền Giang - Vườn hoa Mãn Đình Hồng
Địa điểm du lịch Tiền Giang – Vườn hoa Mãn Đình Hồng

Vườn hoa có diện tích rộng khoảng 11.000 mét vuông được phân chia thành nhiều khu vực để trồng các loại hoa xen kẽ với nhau như hướng dương, hoa cải, mãn đình hồng, cosmos…. tạo thành một bức tranh thơ nơi giữa lòng thôn quê. Chủ nhân của vườn hoa Mãn Đình Hồng này là chị Nguyễn Thị Phương Dung, một người với ý tưởng biến khu đất làm rẫy có hiệu quả kinh tế thấp thành một vườn hoa lộng lẫy, thơ mộng như bây giờ.

Đến tại vườn hoa, chỉ với mức giá vé vào cổng từ 20,000 – 30,000 vnđ/ người, du khách sẽ được đắm mình trong không gian rực rỡ của các loài hoa để săn những bức hình tuyệt đẹp cho bản thân mình.

Thông tin tham quan vườn hoa Mãn Đình Hồng

 • Địa chỉ: Vườn hoa Mãn Đình Hồng – đường Trần Thị Điểu – ấp Phước Thuận – xã Phước Thịnh – huyện Châu Thành – tỉnh Tiền Giang.
 • Giá vé: 20,000 vnđ – 30,000 vnđ/ người.
 • Thời gian: 7h30 – 17h30 hàng ngày.

Trên đây là danh sách các điểm tham quan, du lịch nổi tiếng của Tiền Giang mà Godidigo xin chia sẻ đến cho bạn. Bạn có thể lựa chọn cho mình các điểm đến để lên một kế hoạch khám phá vùng đất địa linh nhân kiệt Mỹ Tho – Tiền Giang.

Top 10 địa điểm du lịch ở Tiền Giang không đi thấy tiếc
5 (100%) 2 vote[s]

Đâu đó tôi đã từng nghe một câu nói vô cùng nổi tiếng của một nhà viết tiểu luận, một nhà thơ, một nhà triết gia người Mỹ khi ông nói về những chuyến đi: ”Đừng quá nhút nhát và đắn đo trong hành động. Cuộc sống là thử nghiệm”.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here