Chợ nổi Cái Răng (Cần Thơ): Kinh nghiệm đi 1 ngày “Cực đã”

0
7756

Chợ nổi Cái Răng của thành phố Cần Thơ là cái tên đã không còn xa lạ gì với nhiều người khi về đây. Một chợ nổi nổi tiếng nằm trong danh sách “những chợ nổi miền Tây” nhất định phải ghé thăm một lần. Vậy, để đi chợ nổi thì phải sử dụng phương tiện nào, cách thức di chuyển ra sao, tham quan chợ nổi vào thời gian nào là hợp lý? Vâng, vâng, rất nhiều câu hỏi. Chính vì vậy, để giúp bạn trả lời các câu hỏi này, Goidigo.com xin gửi đến bạn bộ kinh nghiệm tham quan chợ nổi Cái Răng tự túc 2020 cực kỳ chi tiết và đầy đủ.

Chợ nổi Cái Răng sáng sớm
Chợ nổi Cái Răng sáng sớm

Kinh nghiệm thuê tàu thuyền đi chợ nổi Cái Răng

Với nhiều người đi du lịch tự túc tại Cần Thơ và đặc biệt là thuê tàu đi chợ nổi Cái Răng là một điều rất được quan tâm. Thuê ở đâu, thuê như thế nào, của doanh nghiệp nào là uy tín, chất lượng? Để giúp bạn trong việc này, Godidigo.com xin gợi ý 2 lựa chọn sau đây để bạn tham khảo.

Xem thêm: Tour đi Chợ nổi Cái Răng

Thuê tàu tại chợ An Bình, gần chân cầu Cái Răng

Thông thường nhiều người không muốn đi ghép thì sẽ dậy sớm, thuê taxi di chuyển đến chợ An Bình gần chân cầu chợ Cái Răng. Tiền taxi khoảng hơn 50,000 vnđ – 60,000 vnđ. Tại chợ An Bình có bến phà của nhà nước, gần đó có một số hộ gia đình kinh doanh dịch vụ thuê tàu tham quan chợ nổi và một số điểm tham quan gần đó như miệt vườn, làng du lịch Mỹ Khánh, các làng nghề truyền thống.

Giá thuê tàu tại bến phà chợ An Bình tương đối rẻ, các tàu chợ từ 2 – 12 người có giá từ 150,000 vnđ – 400,000 vnđ. Tuy nhiên, tùy theo chương trình, thời gian tham quan nhiều hay ít mà giá cả có thể lên xuống. Nhưng dễ cái, bạn có thể thương lượng với chủ tàu để cùng thống nhất, sau đó có thể bắt đầu hành trình của mình

Thuê tàu tại bến Ninh Kiều (bến tàu du lịch Ninh Kiều)

Tại bến tàu Ninh Kiều có rất nhiều doanh nghiệp cho thuê tàu tham quan chợ nổi và một số điểm khác. Hầu như, từ sáng đến chiều đều có người trực ở đó để mời gọi và sẵn sàng cung cấp cho bạn nếu như bạn cần.

Thông thường việc thuê tàu ở đây sẽ có hai hình thức. Một là đi ghép trên tàu lớn. Hai là đi riêng. Tuy nhiên, theo kinh nghiệm trong việc đi tự túc thì bạn nên đi riêng để không phải vướng bận nhiều vấn đề.

Tàu, thuyền đi chợ nổi Cái Răng
Tàu đi chợ nổi Cái Răng
Đi chợ nổi Cái Răng bằng tàu thuyền
Đi chợ nổi Cái Răng bằng tàu từ bến Ninh Kiều

Để thuê tàu uy tín, chất lượng. Bạn có thể đặt dịch vụ từ Mr Thái (Nụ cười Mekong) qua số điện thoại 0939 729 609 hoặc nếu chương trình vừa kết hợp đi chợ, vừa đi làng du lịch Mỹ Khánh thì bạn có thể liên hệ Ms Đào (nhân viên quản lý tàu KDL Mỹ Khánh) qua số điện thoại 0917 637 486.

Ngoài việc thuê tàu tại hai doanh nghiệp trên, bạn cũng có thể nhờ nhân viên lễ tân tư vấn, giới thiệu tàu tư nhân của một số hộ gia đình hoặc doanh nghiệp tại bến Ninh Kiều.

Một lưu ý nữa cần biết khi thuê tàu du lịch tại bến Ninh Kiều là bạn cần phải nắm biết thông tin chính xác của người cho thuê tàu (tên, sđt, doanh nghiệp và tài công chở bạn đi). Tuyệt đối phải thương lượng và thống nhất thời gian, điểm tham quan và đặc biệt là giá cả. Không đặt cọc tiền trước, nếu bắt buộc cọc thì phải có biên lai biên nhận rõ ràng.

Cập nhật bảng giá tàu của Nụ Cười Mêkong và Mỹ Khánh

Bản giá thuê tàu thuyền đi chợ nổi Cái Răng

Đi Chợ nổi Cái Răng thời điểm nào là đẹp nhất

Chợ nổi Cái Răng nên đi lúc mấy giờ?
Chợ nổi Cái Răng nhộn nhịp vào buổi sáng
Ăn sáng ở Chợ nổi Cái Răng
Ăn sáng ở Chợ nổi Cái Răng

Giờ mở cửa Chợ Nổi Cái Răng

Chợ nổi Cái Răng mở cửa hoạt động từ 4 giờ sáng. Tuy nhiên thời gian thích hợp để tham quan là 2 khung giờ: 5h và 7h sáng.

Nên đi chợ nổi Cái Răng lúc mấy giờ?

Khám phá chợ nổi Cái Răng vào sáng sớm

Khác với chợ trên đất liền, đặc điểm của chợ nổi Cái Răng nói riêng và các chợ nổi khác của các tỉnh thành miền Tây họp từ rất sớm. Thông thường, thời điểm chợ diễn ra các hoạt động giao thương, trao đổi và mua bán bắt đầu từ 4h00 đến 8h00 sáng. Trong khoảng thời gian này thì khoảng thời gian từ 5h00 đến 7h00 là lúc nhộn nhịp, sôi động nhất. Chính vì vậy mà thời gian lý tưởng tham quan chợ nổi Cái Răng các bạn nên đi lúc trời mờ vừa sáng 5h30 là đẹp.

Lịch trình khám phá chợ nổi Cái Răng (gợi ý)

Lịch trình tham quan 4 tiếng

 • Điểm xuất phát: Bến tàu du lịch Ninh Kiều
 • Điểm đến: Chợ nổi Cái Răng – cơ sở làm hủ tiếu truyền thống – mua đặc sản Vũ Nữ Chân Dài.

5h30: Lên tàu di chuyển tham quan chợ nổi Cái Răng, tìm hiểu – trải nghiệm văn hóa đặc trưng miền sông nước.

7h00: Tham quan làng cơ sở hủ tiếu truyền thống, thưởng thức món pizza hủ tiếu nổi tiếng miền Tây và mua sắm các món đặc sản nổi tiếng Cần Thơ.

8h30: Về bến Ninh Kiều, kết thúc chuyến tham quan chợ nổi Cái Răng.

Lưu ý: Bạn có thể thay đổi thời gian của mình trễ hơn 30 phút hoặc một tiếng, tùy theo ý muốn của bạn.

Lịch trình tham quan 1 ngày

 • Điểm xuất phát: Bến tàu du lịch Ninh Kiều
 • Điểm đến: Chợ nổi Cái Răng – cơ sở làm hủ tiếu truyền thống – làng du lịch Mỹ Khánh.

5h30 (hoặc 6h00): Lên tàu, di chuyển đến chợ nổi Cái Răng, tham quan, khám phá, tìm hiểu văn hóa đặc trưng trên chợ nổi.

7h00 (hoặc 7h30): Tham quan cơ sở sản xuất hủ tiếu truyền thống, thưởng thức món pizza hủ tiếu và các món đặc sản của Cần Thơ.

8h00 (hoặc 8h30): Tham quan, vui chơi và trải nghiệm những hoạt động lý thú tại làng du lịch Mỹ Khánh – nơi được mệnh danh là Nam Bộ thu nhỏ.

11h00 (11h30): Dùng cơm trưa với nhiều món ngon mang hương vị đậm đà miền sông nước như: bánh xèo, cá lóc nướng trui, gỏi tàu hủ, kho quẹt, canh chua cá hút, ….

13h30: Kết thúc chương trình, về lại điểm xuất phát.

Một số lưu ý đặc biệt cần biết khi đi chợ nổi Cái Răng

 • Khi đặt dịch vụ thuê tàu tham quan chợ nổi tự túc, bạn cần thống nhất cụ thể với chủ tàu về thời gian, giá cả, điểm tham quan.
 • Làm việc với tài công về việc không ghé các điểm mua sắm trên sông nhằm hạn chế mua các đặc sản có giá thành cao nhưng không đảm bảo chất lượng.
 • Nên kết hợp tham quan chợ nổi Cái Răng với các điểm du lịch có thể di chuyển bằng đường tàu như cơ sở sản xuất hủ tiếu truyền thống, làng du lịch Mỹ Khánh, …
 • Khi di chuyển trên tàu, nhớ mặc áo phao đầy đủ, chú ý tay không nên gác lên mạng tàu để tránh các trường hợp huy hữu.
 • Đi chợ nổi có thể đi nhiều thời điểm khác nhau trong buổi sáng, tuy nhiên thời điểm đẹp nhất là 5h00 – 6h00.
 • Đi chợ nổi vào sáng sớm có nhiều hàng quán bán các món điểm tâm  như bún mắm, hủ tiếu, cháo, … bạn có thể hỏi giá và dùng ngay trên thuyền.
 • Tham quan chợ nổi, có nhiều tàu thuyền bán trái cây. Có mua thì nên hỏi giá trước.
 • Có mua sắm thì nên mua những sản phẩm có thương hiệu, thông tin cụ thể.

Mua tour và đi tự túc, lựa chọn nào tốt hơn?

Sông cùng với việc đi tự túc, nhiều người thường đặt câu hỏi có nên mua land tour hay không. Nếu có thì mua ở đâu, giá bao nhiêu.

Để giải đáp cho câu hỏi này, theo kinh nghiệm của Godidigo.com thì bạn nên mua land tour tham quan chợ nổi nếu như đi lần đầu để đảm bảo hành trình. Và nếu đoàn đi theo kiểu gia đình, từ 5 đến 7, 8 người, có trẻ em và người lớn tuổi thì càng nên mua land tour hơn.

Việc mua land tour tham quan chợ nổi được rất nhiều doanh nghiệp và công ty cung ứng. Do vậy mà tại khách sạn, khi nhận phòng check in bạn có thể liên hệ ngay để mua land tour. Giá land tour danh cho một người thông thường giao động từ 250,000 vnđ – 400,000 vnđ, tùy theo chương trình đi đâu và bao nhiêu người.

Trên đây là những kinh nghiệm tham quan chợ nổi Cái Răng tự túc mà Godidigo.com xin chia sẻ đến bạn. Bạn có thể quan tâm và tận dụng cho chuyến du lịch của mình tại Cần Thơ nói chung và chợ nổi Cái Răng nói riêng. Chúc bạn có chuyến du lịch vui vẻ.

Chợ nổi Cái Răng (Cần Thơ): Kinh nghiệm đi 1 ngày “Cực đã”
5 (100%) 1 vote[s]

Đâu đó tôi đã từng nghe một câu nói vô cùng nổi tiếng của một nhà viết tiểu luận, một nhà thơ, một nhà triết gia người Mỹ khi ông nói về những chuyến đi: ”Đừng quá nhút nhát và đắn đo trong hành động. Cuộc sống là thử nghiệm”.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here