Các địa điểm xem múa rối nước tại TPHCM (cập nhật 2021)

0
8336

Múa rối nước là bộ môn nghệ thuật truyền thống của Việt Nam, có nguồn gốc từ đồng bằng Bắc Bộ. Hiện nay, xem múa rối nước đã trở thành hoạt động được yêu thích, đặc biệt là đối với khách du lịch. Nếu bạn có ý định thưởng thức môn nghệ thuật này hãy tham khảo các địa điểm xem múa rối nước tại TPHCM dưới đây.

Các địa điểm xem múa rối nước tại TPHCM

Nhà hát múa rối nước Rồng Vàng

Nhà hát múa rối nước Rồng Vàng được thành lập ngày 3/8/2007. Qua hơn 10 năm hoạt động, nhà hát đã trở thành địa điểm xem múa rối nước hàng đầu tại TPHCM. Hiện tại, sân khấu múa rối nước Rồng Vàng có 2 suất diễn mỗi ngày (17h và 18h30). Thời lượng của mỗi suất là 30 phút. Sức chứa của sân khấu khoảng 200 chỗ ngồi. Đây là địa điểm xem múa rối nước ở TPHCM có sức chứa lớn nhất.

Xem múa rối nước tại sân khấu Rồng Vàng

Xem múa rối nước tại sân khấu Rồng Vàng

Nhà hát múa rối nước Rồng Vàng có địa chỉ tại 55 B Nguyễn Thị Minh Khai, Q.1, TP.HCM (nằm trong Cung Văn hóa Lao Động TP.HCM). Để đặt vé múa rối nước Rồng Vàng bạn có thể đến trực tiếp nhà hát hoặc đặt vé online tại www.trippy.vn (giá vé 250k). Xem hướng dẫn đặt vé tại đây.

Bảo tàng lịch sử — TP.HCM

Một địa điểm xem múa rối nước tại TPHCM nữa đó là nhà hát Nghệ thuật Phương Nam nằm bên trong bảo tàng lịch sử. Giá vé ở đây khoảng 50.000 đồng/15 phút diễn/người lớn. Với 15 phút để xem múa rối nước thì hơi ít, vì vậy mình khuyên các bạn nên mua vé múa rối nước Rồng Vàng để thưởng thức được nhiều hơn.

Xem múa rối nước ở nhà hát nghệ thuật Phương Nam (bên trong Bảo tàng lịch sử Việt Nam)
Xem múa rối nước ở nhà hát nghệ thuật Phương Nam (bên trong Bảo tàng lịch sử Việt Nam)

Lịch diễn múa rối nước ở Bảo tàng lịch sử là từ thứ ba đến chủ nhật hàng tuần. Giờ diễn như sau:

  • Buổi sáng: 9h — 10h — 11h
  • Buổi chiều: 14h — 15h — 16h

Để mua vé có 2 cách.

  • Cách 1: bạn có thể tới bảo tàng tại số 2 Nguyễn Bỉnh Khiêm, P.Bến Nghé, Q.1, TP.HCM (sát bên Thảo Cầm Viên).
  • Cách 2: Đặt vé online tại đây.

Nhà hàng Ngon ở Thảo Điền Village

Nếu ở gần quận 2, bạn có thể tới nhà hàng Ngon ở Thảo Điền Village để xem múa rối nước. Tuy nhiên ở đây chỉ biểu diễn vào thứ 7 hàng tuần, từ 19h30–20h. Một điều nữa các bạn cần lưu ý là các tiết mục ở đây không hấp dẫn bằng các sân khấu múa rối nước chuyên nghiệp.

  • Địa chỉ: 195 Nguyễn Văn Hưởng, Thảo Điền, Q.2, TP.HCM
  • Điện thoại: 08 3744 6457

Quán Đậu Homemade

Đậu Homemade thực ra là một quán ăn. Tuy nhiên quán dành hẳn một tầng để làm địa điểm biễu diễn múa rối nước. Đây là dịch vụ phi lợi nhuận dành cho khách hàng của quán. Hiện ở đây có hai suất diễn miễn phí mỗi ngày.

Xem múa rối nước ở TPHCM: Quán Đậu Homemade
Sân khấu ở quán Đậu Homemade khá nhỏ nên đây không phải lựa chọn hàng đầu để xem múa rối nước ở TPHCM

Xem múa rối nước ở Đậu Homemade bạn sẽ được thưởng thức nhiều tiết mục hấp dẫn. Trong đó có những tích khá hiện đại như đua xe và lồng ghép vào đó là nội dung giáo dục an toàn giao thông. Tiết mục này rất vui và dễ hiểu khiến thực khách thích thú.

Quán đậu Homemade có 3 địa điểm:

  • Trụ sở chính: 6 Hồng Hà, P.2, Q.Tân Bình
  • Chi nhánh 2: 1 Nguyễn Văn Tráng, Q.1
  • Chi nhánh 3: Số 45A Hoa Lan — P2 — Q.Phú Nhuận

Nên chọn địa điểm xem múa rối nước nào tại TPHCM?

Trong các địa điểm xem múa rối nước ởTPHCM kể trên thì nhà hát Rồng Vàng là nơi có sân khấu lớn nhất, nhiều tiết mục hấp dẫn nhất. Vì vậy, nếu muốn thưởng thức trọn vẹn nghệ thuật múa rối nước thì bạn nên chọn địa điểm này.

Các địa điểm xem múa rối nước tại TPHCM (cập nhật 2021)
5 (100%) 1 vote[s]

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here