Phim trường Secret Garden (Đà Lạt): Hướng dẫn tham quan

0
4093

Mỗi độ tháng 12 về, Đà Lạt lại có cơ hội hoan hỉ đón nhận hàng nghìn lượt du khách ghé thăm. Đó dường như trở thành niềm vinh hạnh mà tạo hóa ban tặng cho vùng đất này. Vậy tháng 12 lên Đà Lạt thì nên đi đâu? Phim trường Secret Garden chính là một trong những cánh cửa để bạn khám phá đấy.

Những thông tin cần biết về phim trường Secret Garden ở Đà Lạt

Phim trường Secret Garden nằm ở đâu?

Secret Garden nằm trong Hồ Tuyền Lâm, phường 4, thành phố Đà Lạt, Lâm Đồng, cách trung tâm thành phố khoảng 13km.

Lối vào Phim trường Secret Garden
Đường vào Phim trường Secret Garden

Nếu bạn là tuýp người e ngại sự mạo hiểm đến những vùng đồi núi có phần hoang sơ, thì bạn có thể chọn điểm mốc là trung tâm thành phố Đà Lạt. Nhưng nếu bạn ưa thích sự di chuyển và không ngại đường xa, từ trung tâm thành phố Đà Lạt, bạn có thể thẳng tiến về hướng Tây Nam cho cuộc hành trình.


Video giới thiệu phim trường Secret Garden

Và phim trường Secret Garden nằm ngay trong khu vực Hồ Tuyền Lâm, một trong điểm du lịch thu hút khách bậc nhất của Đà Lạt. Nếu ví Hồ Tuyền Lâm là “trung tâm của vũ trụ” thì quay quanh đây có rất nhiều vệ tinh. Nơi đây chính là chốn thiên đường của mảnh đất Đà Lạt.

Giá vé tham quan phim trường Secret Garden

Giá vé tham quan: 50.000 người/ vé.

Hướng dẫn đi đến phim trường Secret Garden

Vậy lối đi nào đến được phim trường Secret Garden? Dưới đây là 2 cách đơn giản để tìm ra lối đi đến phim trường mà bạn có thể tham khảo.

 • Cách thứ nhất: bạn có thể hỏi người dân bản địa sinh sống tại đây để tìm đường đến phim trường, sự thân thiện và niềm nở của họ sẽ giúp bạn nhanh chóng đến được xứ sở “bồng lai tiên cảnh” này. Trong suốt chặng đường, bạn nên hỏi những người đi đường song hành cùng tuyến đường để tránh tình trạng lạc đường nhé.
 • Cách thứ hai: bạn có thể di chuyển theo lộ trình Lê Hồng Phong – Triệu Việt Vương – Trần Thánh Tông – Vườn dâu Nghi Nguyễn – KDL thác Bảo Đại – Vườn dâu Kim Định – Đà Lạt Hill – K’ Lan Resort – phía cuối đoạn đường có hai hướng rẽ về phía đường hầm Điêu Khắc và về phía phim trường Secret Garden.

Chơi gì khi đến phim trường Secret Garden?

Đường đi vào phim trường Secret Garden cũng khá khó khăn nên để đảm bảo sự an toàn, cũng như hiểu rõ hơn về địa điểm du lịch này, bạn nên nhờ đến sự hướng dẫn của người dân bản địa, sự am tường của họ sẽ giúp bạn hiểu rõ tường tận hơn về nơi đây.

Đặc biệt, nếu bạn là một bậc săn ảnh chuyên nghiệp thì chắc hẳn nơi đây sẽ cho bạn những sản phẩm nghệ thuật cực chất đấy.

Các hoạt động điển hình diễn ra tại phim trường bạn có thể tham khảo như:

 • Chụp ảnh cưới/ ảnh nghệ thuật tại phim trường
 • Thuê và chèo thuyền trên hồ
 • Câu cá trên hồ

Tham quan phim trường Secret Garden cần lưu ý điều gì?

Tránh mùa mưa

Theo kinh nghiệm của người dân bản địa chia sẻ, mùa mưa Đà Lạt bắt đầu từ tháng 7 cho đến tháng 9 hằng năm. Đồng thời, địa hình di chuyển đến phim trường Secret Garden còn rải rác những đoạn đường khúc khuỷu, quanh co và đất đỏ bazan. Vì thế, bạn nên tránh mùa mưa khi quyết định đi đến phim trường nhé.

Tránh đi dép lê

Kinh nghiệm tiếp theo bạn cần bỏ túi khi đi du lịch phim trường Secret Garden Đà Lạt là tránh đi dép lê. Hãy chuẩn bị một đôi giày thể thao có thể đồng hành cùng bạn xuyên suốt chặng hành trình.

Tránh quên mang theo ô (dù)

Lý do bạn nên mang theo ô (dù) là bởi thời tiết của Đà Lạt cũng hết sức “đỏng đảnh”, có khi sớm nắng chiều mưa vì ảnh hưởng của biến đổi khí hậu. Đây sẽ là vật dụng vừa gọn nhẹ, tiện lợi cho bất kỳ loại thời tiết nào của vùng khí hậu nhiệt đới Xavan.

Những điểm du lịch gần phim trường Secret Garden bạn có thể kết hợp tham quan

Hồ Tuyền Lâm

 • Địa chỉ: phường 4, thành phố Đà Lạt, Lâm Đồng, cách phim trường 10km.
 • Hướng dẫn đường đi: từ tuyến đường Trần Thánh Tông, đi đến ngã 3, bạn có thể rẽ trái hướng Vườn Dâu Nghi Nguyễn. Ngoài ra, xung quanh khu vực này còn có nhiều điểm tham quan như Khu du lịch Đá Tiên, Khu du lịch Nam Qua,…
 • Thời gian hoạt động: mở cửa 24/24.
 • Giá vé tham quan: miễn phí vào cổng, các hoạt động trong khuôn viên Hồ Tuyền Lâm có bán vé.

Đường Hầm Điêu Khắc

 • Địa chỉ: phường 4, thành phố Đà Lạt, Lâm Đồng, cách phim trường khoảng 1km, mất khoảng 20 phút đi bộ.
 • Hướng dẫn đường đi: bạn có thể men theo con đường từ phim trường đi ra ngoài, đến ngã 3 rẽ phải là bạn có thể đến Đường hầm Điêu khắc.
 • Thời gian hoạt động: 7h00 sáng – 19h00 tối.
 • Giá vé tham quan: 60.000 VNĐ/ người (người lớn), 30.000 VNĐ/ người (trẻ em).

Khu du lịch sinh thái Núi Voi

 • Địa chỉ: phường 4, thành phố Đà Lạt, Lâm Đồng, cách phim trường khoảng 16km, mất khoảng 35 phút đi bằng xe máy/ ô tô.
 • Hướng dẫn đường đi: Bạn vẫn giữ nguyên lộ trình tuyến đường từ phim trường đi ra ngoài, gặp đường Trần Thánh Tông rẽ phải, đến cuối đường Hoa Phượng Tím sẽ đến khu du lịch sinh thái Núi Voi.
 • Thời gian hoạt động: đang cập nhật.
 • Giá vé tham quan: 30.000 VNĐ/ người.

Khu du lịch rừng lá phong

 • Địa chỉ: Khu Hồ Tuyền Lâm, thành phố Đà Lạt, Lâm Đồng.
 • Hướng dẫn đường đi: Từ phim trường, bạn có rẽ trái theo đường mòn, đi bộ khoảng 3 phút và đi xe máy khoảng 1 phút. Khu du lịch rừng lá phong cách phim trường khoảng 200m.
 • Thời gian hoạt động: 8h00 sáng – 17h00 chiều.
 • Giá vé tham quan: 50.000 VNĐ/ vé/ người lớn, 35.000 VNĐ/ vé/ trẻ em.

Trên đây là những thông tin về địa điểm du lịch nổi tiếng của Đà Lạt – Phim trường Secret Garden. Bạn có thể tận hưởng vẻ đẹp của chốn rừng sâu, nước ngọt này bằng cách xách ba-lô lên và trải nghiệm thực tế qua hình thức tự túc hay đăng ký dịch vụ lữ hành đáng tin cậy tại Việt Nam nhé.

Phim trường Secret Garden (Đà Lạt): Hướng dẫn tham quan
5 (100%) 1 vote[s]

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here