[Top] #9 điểm du lịch miền Tây ĐẸP và HẤP DẪN NHẤT 2021

0
2797

Du lịch sông nước miền Tây nên đi đâu đẹp và hấp dẫn nhất là câu hỏi được khá nhiều người đề cập trong những chuyến đi của mình.

Vậy, miệt sông nước miền Tây có những điểm du lịch nào hấp dẫn? Hãy cùng Godidigo.com điểm qua “TOP 9 địa điểm du lịch miền Tây ĐẸP và HẤP DẪN NHẤT 2019” qua bài viết dưới đây.

9 địa điểm du lịch miền Tây đáng đi trong năm 2021

Mỹ Tho, Cần Thơ, Đồng Tháp, Châu Đốc,  Hà Tiên, Nam Du, … hay đảo Ngọc Phú Quốc hiện là những điểm được nhiều người đánh giá là ĐẸP và ĐÁNG ĐẾN NHẤT miền Tây.

1. Mỹ Tho – vùng đất được mệnh danh là “Địa Linh Nhân Kiệt”

Mỹ Tho là địa điểm du lịch dường như đã không còn xa lạ gì với nhiều người. Nói đúng hơn, đây là nơi quen thuộc của những chuyến du lịch khám phá và tận hưởng thiên nhiên sông nước miền Tây.

Mỹ Tho – Điểm du lịch độc đáo ở miền Tây

Du hành trên đất Mỹ Tho, sẽ có nhiều nơi thú vị. Bạn sẽ được đặt chân đến chùa Vĩnh Tràng – ngôi chùa cổ có phong cách kiến trúc đẹp nhất Nam Bộ, Thiền viện Trúc Lâm Chánh Giác – Ngôi đại tự lớn nhất nhì Miền Nam, cồn Thới Sơn – một tứ 4 cồn nổi tiếng nhất miền Tây “Long – Lân – Quy – Phụng”, chợ nổi Cái Bè – chợ nổi của miền Ký ức sông nước, … rất nhiều. Nếu có dịp về miền Tây, đến Mỹ Tho bạn nên đến các điểm này.

du lịch miền tây cái bè
Chợ nổi Cái Bè Miền Tây

2. Cần Thơ – miền “Gạo trắng nước trong”

Nói đến thành phố Cần Thơ, đầu tiên phải nhắc đến câu nói nổi tiếng bao đời nay: “Cần Thơ gạo trắng nước trong, ai đi đến đó lòng không muốn về”, hay câu: “Cần Thơ có bến Ninh Kiều, có dòng sông đẹp với nhiều giai nhân, …”.

Thật chất là như vậy. Câu nói mô tả sao thì Cần Thơ giống hệt như vậy. Rất đẹp, rất nên thơ và rất bình dị. Đó chính là lý do vì sao mà Cần Thơ trong mắt nhiều người luôn là một nơi nhất định phải đến một lần trong đời.

bến ninh kiều cần thơ
Bến Ninh Kiều Cần Thơ

3. Đồng Tháp – “vùng đất bình yên – mộc mạc – chan chứa tình người”

Đồng Tháp là tỉnh thành nằm trong vùng ngập nước tiêu biểu “Đồng Tháp Mười” của miền Tây cùng với hai tỉnh Tiền Giang và Long An. Chính vì là tỉnh nằm trong vùng ngập nước tiêu biểu nên khi nói về vẻ đẹp nơi đây thì khỏi phải bàn. Chỉ cần nghe qua câu: “Tháp Mười đẹp nhất bông sen, Việt Nam đẹp nhất có tên Bác Hồ”, là đủ hiểu.

Địa điểm du lịch miền Tây: Làng hoa Sa Đéc
Làng hoa Sa Đéc Cần Thơ

Thông thường với nhiều người, để và muốn cảm nhận hết được vẻ đẹp bình dị của Đồng Tháp thì phải đến đây vào mùa nước nổi (từ giữa tháng 8 đến cuối tháng 12) và đầu xuân từ tháng 12 đến cuối tháng 11.

Tại những điểm KDL sinh thái Gáo Giồng, vườn quốc gia Tràm Chim, làng hoa kiểng Sa Đéc, … hay làng hoa Tân Quy Đông. Thiên nhiên bình yên, không gian trầm lặng như làm cho người ta lãng quên đi cuộc sống hiện tại.

4. Châu Đốc – vùng đất nổi tiếng với nhiều câu chuyện tâm linh không lời giải

Miền Tây có hai vùng ngập nước tiêu biểu. Một là vùng Đồng Tháp Mười, hai là vùng Tứ Giác Long Xuyên. Thành phố Châu Đốc của An Giang là nơi nằm trong vùng ngập nước tiêu biểu Tứ Giác Long Xuyên.

du lich mien tay chau doc an giang
Làng bè nổi Châu Đốc – An Giang

Vì là nơi nằm trong vùng ngập nước nên cảnh đẹp thiên nhiên ở đây như ở Đồng Tháp. Tuy nhiên, có một điều hấp dẫn hơn là Châu Đốc là nơi gắn liền với nhiều địa danh văn hóa, lịch sử và các giai thoại tâm linh bí hiểm như chuyện Bà Chúa Xứ, chuyện đào con kênh Vĩnh Tế của Thoại Ngọc Hầu, … hay chuyện tâm linh không lời giải của các đạo sĩ vùng Thất Sơn Bảy Núi. Rất nhiều!!! Đó là lý do vì sao mà Châu Đốc luôn là điểm đến thú vị bấy lâu nay.

5. Hà Tiên – Vùng đất của 10 cảnh đẹp

Nếu để hỏi đâu là vùng đất của miền Tây Nam Bộ có nhiều vẻ đẹp nhất thì câu trả lời không đâu khác chính là Hà Tiên (hay còn gọi là Hà Tiên thập cảnh). Mười cảnh đẹp của Hà Tiên này chính là:

  1. TIÊU TỰ THẦN CHUNG
  2. KIM DỰ LAN ĐÀO
  3. LỘC TRĨ THÔN CƯ
  4. NAM PHỐ TRỪNG BA
  5. THẠCH ĐỘNG THÔN VÂN
  6. ĐÔNG HỒ ẤN NGUYỆT
  7. GIANG THÀNH DẠ CỔ
  8. LƯ KHÊ NGƯ BẠC
  9. BÌNH SAN ĐIỆP THÚY
  10. CHÂU NHAM LẠC LỘ
Thạch động Hà Tiên
Thạch động Hà Tiên

Bên cạnh 10 cảnh đẹp này, khi nhắc đến Hà Tiên thì không thể nào không nhắc đến Mạc Cửu. Người đã khai phá ra vùng đất này và biến nó thành nơi sầm uất, nhộn nhịp nhất miền Tây Nam Bộ thời bấy giờ.

6. Nam Du – “Quần đảo hoang sơ, tuyệt đẹp của Kiên Giang”

Đảo Nam Du
Đảo Nam Du Hà Tiên

Nam Du là một quần đảo nằm cách bờ biển Rạch Giá về phía Tây khoảng chừng 65 Hải Lý, hiện thuộc địa phận hai xã đảo An Xuân và Nam Du của huyện Kiên Hải, tỉnh Kiên Giang.

So với các quần đảo khác thuộc Kiên Giang, tiêu biểu là Phú Quốc. Nam Du khá có ít dân cư sinh sống, cơ sở vật chất kỹ thuật và hạ tầng còn khá thiếu thôn. Tuy nhiên bù lại, cảnh đẹp nơi đây rất đẹp, rất hoang dã, xứng đáng là nơi phải đến tại miền Tây Nam Bộ.

Để di chuyển ra Nam Du, chỉ một cách duy nhất là đi tàu cao tốc và điểm xuất phát là từ bến tàu Rạch Giá của thành phố Rạch Giá. Thời điểm du lịch Nam Du lý tưởng chính là khoảng thời gian từ cuối tháng 3 đến đầu tháng 9.

7. Phú Quốc – Đảo Ngọc xinh đẹp miền Tây

Du lịch các tỉnh miền Tây: Đảo Ngọc Phú Quốc
Bãi sao Phú Quốc

Đảo Ngọc Phú Quốc là cái tên không còn xa lạ gì với nhiều người khi đây là điểm du lịch quá nổi của miền Tây Nam Bộ. Và tất nhiên, đã là điểm du lịch đẹp, nổi tiếng thì nhất định phải đến một lần. Hãy đến Phú Quốc khi có dịp nhé!!!

8. Bạc Liêu – Vùng đất hoài cổ

Cánh đồng quạt gió Bạc Liêu

Bạc Liêu, vùng đất hoài cổ một thời nổi tiếng với những giai thoại nổi tiếng của đất miền Tây với những khối tài sản đắt giá như Đại điền chủ Trần Trinh Trạch – vua muối Bạc Liêu hay Trần Trinh Huy, công tử Bạc Liêu Trần Trinh Huy con vua muối Trần Trinh Trạch – Đệ nhất ăn chơi Nam Kỳ Lục Tỉnh thời ấy, cố nhạc sĩ Cao Văn Lầu – người sáng tác bài “Dạ cổ Hoài Lang”, …

Nay Bạc Liêu vẫn nổi tiếng với những điều ấy, nhưng lại hấp dẫn hơn khi được tận mắt nhìn thấy, tai lắng nghe, tay chạm sờ vào những hiện vật đã từng là một gia sản mà vàng và tiền không mua được. Đó chính là nhà công tử Bạc Liêu và khu tưởng niệm cố nhạc sĩ Cao Văn Lầu.

Bên cạnh các điều trên, Bạc Liêu còn nổi tiếng và hấp dẫn với những điểm du lịch khác như: Chùa Xiêm Cán, cánh đồng quạt điện, Mẹ Nam Hải, nhà thờ Tắc Sậy, …

9. Cà Mau – “vùng đất thiêng liêng cuối cùng của tổ quốc”

Cà Mau cực Nam Tổ Quốc

“Nghe nói Cà Mau xa lắm, nơi cuối cùng bản đồ Việt Nam, …”. Chính xác là như vậy, Cà Mau là tỉnh nằm cuối cùng về phía Nam của dải đất thiêng hình chữ S. Chính vì sự xa xôi về địa lý này, mà bất kỳ ai là người con đất Việt cũng muốn đến một lần. Và điểm đến đó không đâu khác chính là đất mũi Cà Mau.

Không chỉ là đất mũi xa xôi – Cực nam của tổ quốc mà Cà Mau còn nổi tiếng với rừng U Minh Hạ, một trong những khu vực nổi tiếng với nhiều động vật, thực vật và sản vật phong phú có giá trị. Bằng những điều này, khi có dịp đến với Cà Mau, hãy một lần đến thăm cột mốc cực Nam của tổ quốc và rừng U Minh Hạ một lần.

Trên đây là gợi ý 9 điểm du lịch đẹp và đáng đi nhất của miền Tây Nam Bộ mà Godidigo.com gợi ý đến cho bạn.

Nếu sắp tới bạn có thời gian rỗi thì hãy lên kế hoạch cho một chuyến du lịch miền Tây tại 9 điểm du lịch này. Chúc bạn có chuyến du lịch miền Tây vui vẻ!!!

[Top] #9 điểm du lịch miền Tây ĐẸP và HẤP DẪN NHẤT 2021
5 (100%) 1 vote[s]

Đâu đó tôi đã từng nghe một câu nói vô cùng nổi tiếng của một nhà viết tiểu luận, một nhà thơ, một nhà triết gia người Mỹ khi ông nói về những chuyến đi: ”Đừng quá nhút nhát và đắn đo trong hành động. Cuộc sống là thử nghiệm”.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here