Cầu sông Hàn (Đà Nẵng) quay lúc mấy giờ? Địa điểm ngắm đẹp nhất

0
8736

Thành phố Đà Nẵng nổi tiếng với nhiều cây cầu đẹp bắc qua sông Hàn, trong số đó cầu sông Hàn là cây cầu đặc biệt – niềm tự hào của người dân Đà Nẵng.

Điều đặc biệt nhất nằm ở khả năng quay của nó, vậy làm sao cầu quay đc và quay để làm gì??

Cầu quay sông Hàn Đà Nẵng
Cây cầu tuyệt đẹp về đêm

Những điều thú vị về cầu quay sông Hàn có thể bạn chưa biết

Cầu Sông Hàn được xây dựng và khánh thành khi nào?

Được khởi công vào ngày 02 tháng 09 năm 1998 và khánh thành đúng vào ngày kỉ niệm 25 năm giải phóng thành phố Đà Nẵng, ngày 29 tháng 03 năm 2000.

Đây là cây cầu được xây dựng bằng sự quyên góp của người dân Đà Nẵng, là thiết kế và thi công của chính những kĩ sư Việt Nam. Do đó, cây cầu rất có ý nghĩa đối với người dân thành phố Đà Nẵng nhất là người dân hai bên bờ Đông – Tây sông Hàn.

cau song han
Cây cầu có ý nghĩa đặc biệt với người dân Đà Nẵng

Thiết kế của cây cầu có gì đặc biệt?

Cầu gồm hai nhịp cầu chính là cầu dây văng có kết cấu dầm thép, mặt cầu bằng bê tông cốt thép có chiều rộng 10,5m, hai bên có hai lối đi bộ rộng 1,5m dành cho du khách ngắm cảnh sông Hàn.

Cầu quay sông Hàn Đà Nẵng gồm 11 nhịp cầu dẫn hai đầu kết cấu bê tông cốt thép dự ứng lực, có chiều dài 487,7m, rộng 12,9m theo thứ tự hai nhịp 12,7m, ba nhịp 33,3m, hai nhịp 61,35m, ba nhịp 33,3m và ba nhịp 24,7m.

Cầu chính có thiết kế là cầu dây văng hai nhịp đối xứng với tổng chiều dài 122,7m, tháp cầu gồm bốn cột có thích thước là 600*800mm, tổng chiều cao của tháp là 27,58m

Đoạt giải nhất công trình chất lượng cao ngành Giao thông vận tải năm 2000.

Cầu sông Hàn quay để làm gì?

Mục đích chính của việc thiết kế cầu quay đó là để tàu lớn có thể chạy qua. Cầu chính có bề rộng thông thuyền là 50,7m, khi cầu quay dọc sông thì cho phép thuyền 5 tấn có thể đi qua.

Cầu sông Hàn quay lúc mấy giờ? Lịch quay 2020

Điểm đặc biệt của cây cầu đó chính là phần cầu chính gồm hai nhịp dây văng có thể quay 90 độ cho những chiếc tàu lớn lưu thông. Vậy khi nào có thể ngắm được khoảnh khắc cầu quay?

Toàn cảnh cầu quay

Vào 1h00 hàng ngày (trừ thứ bảy, chủ nhật) thì cầu sẽ bắt đầu quay. Trước khi cầu quay 15 phút sẽ cấm các phương tiện hoạt động trên cầu. Khi đứng trên cầu du khách có thể cảm nhận được sự rung chuyển khi cầu quay.

Nếu có ít tàu thuyền qua lại thì 2h00 cầu sẽ quay trở lại như cũ, nếu có nhiều tàu thuyền di chuyển thì đến 4h00 cầu mới quay lại vị trí ban đầu.

Tuy nhiên, vào hai ngày thứ bảy và chủ nhật thì thời gian cầy bắt đầu quay là 23h00 đến 24h00 để phục vụ mục đích du lịch.

Khám phá cầu quay sông Hàn tuyệt đẹp về đêm

Đi dạo trên bờ sông Hàn buổi tối, du khách có thể vừa tận hưởng cảm giác gió sông thổi lành lạnh qua người, vừa có thể ngắm nhìn cây cầu quay rực rỡ trong ánh đèn led, soi bóng xuống mặt sông phẳng lặng. Đứng trên bờ sông Hàn, du khách sẽ có thể chiêm ngưỡng hết sự kì thú và hấp dẫn khi cầu bắt đầu quay 90 độ dọc sông.

Không chỉ ngắm vẻ đẹp của cầu quay sông Hàn khi đứng bên bờ sông, mà du khách còn có thể ngắm vẻ đẹp của thành phố Đà Nẵng về đêm, cũng như cảnh đẹp hai bên bờ Đông – Tây sông Hàn. Đứng trên cầu quay, du khách sẽ cảm nhận được sự yên ắng về đêm khác biệt với thành phố nhộn nhịp, sôi động vào ban ngày.

Địa điểm ngắm cây cầu đẹp nhất

Ngoài đứng trên cầu để ngắm cảnh đẹp thành phố cũng như sông Hàn, du khách có thể đến các địa điểm sau để có thể nhìn ngắm cây cầu đặc biệt này:

1. Namunamu cafe

Nằm ở 180 đường Bạch Đằng, với phong cách Hàn Quốc du khách có thể lên tầng ba để vừa nhâm nhi ly cafe vừa ngắm phong cảnh cầu quay trên sông Hàn kết hợp với thành phố ngập trong ánh đèn điện lung linh.

2. Memory Lounge

Được thiết kế bằng nguyên liệu chính là kính, ở mọi chỗ ngồi tại quán cafe tầng trệt đều có thể nhìn được cảnh đẹp sông Hàn cũng như cầu quay sông Hàn.

3. Khách sạn Novotel Danang Premier Han River

Nằm ở phía Tây bờ sông Hàn, là tòa nhà 37 tầng cao nhất của thành phố Đà Nẵng. Đến nghỉ dưỡng nơi đây, du khách có thể tận hưởng khung cảnh lãng mạn, làn gió tươi mát từ sông Hàn, bên cạnh đó sẽ có view ngắm cầu quay sông Hàn qua phòng tắm bằng kính.

Cầu sông Hàn (Đà Nẵng) quay lúc mấy giờ? Địa điểm ngắm đẹp nhất
5 (100%) 1 vote[s]

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here